HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Vì sao trị mụn mãi mà không khỏi? – Bác sĩ da liễu phân tích

Ngày đăng: 09/04/2016 | Lần cập nhật cuối: 09/04/2016

[post_social_1_0_0]

Bác sĩ ơi, em bị mụn cỡ gần năm nay rồi khiến mặt lúc nào cũng sần sùi, thâm xỉn làm em mất tự tin kinh khủng ý. Em cũng thử đắp mặt nạ rồi dùng miếng dán lại đến kem mà chẳng ăn thua gì nên càng hoang mang. Mong bác sĩ tư vấn giúp em vì sao trị mụn mãi mà không khỏi và có cách nào để hết mụn không ạ? (Lê Hương Giang, Hà Nội).

Vi-sao-tri-mun-mai-ma-khong-khoi

Vì sao trị mụn mãi mà không khỏi? (ảnh minh họa)

Chào Giang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng & gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Đông Á. Không riêng gì bạn, rất nhiều người cảm thấy tự ti, lo lắng nếu bị mụn, đặc biệt khi áp dụng nhiều phương pháp nhưng không có được kết quả cao. Về thắc mắc vì sao trị mụn mãi mà không khỏi và làm cách nào để hết mụn của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Vì sao trị mụn mãi mà không khỏi?

Theo chia sẻ, bạn đã áp dụng các cách trị mụn như đắp mặt nạ, thoa kem trị mụn, miếng dán nhưng không có kết quả cao. Có thể lý giải như sau:

– Về bản chất, các cách trên chỉ là giải pháp tác động lên bề mặt da vùng bị mụn, giúp làm giảm quá trình tăng tiết bã nhờn, làm sạch lỗ chân lông hoặc làm suy yếu hoạt động của vi khuẩn ở nang lông, nhờ đó tình trạng mụn có thể giảm đi đáng kể nhưng sẽ mọc lại nếu ngưng thực hiện.

– Các cách trị mụn ở trên thường chỉ phù hợp với 1 hay 1 số loại da nhất định do đó hiệu quả ở từng người cũng khác nhau.

– Việc áp dụng đồng thời 1 vài phương pháp trị mụn khiến da trở nên nhạy cảm hơn, do đó dễ bị mụn nhưng khó điều trị dứt điểm.

– Các nguyên nhân gây mụn xuất phát phần lớn từ nội tại cơ thể (các vấn đề liên quan đến nội tiết tố) do đó cần áp dụng phương pháp có khả năng kiểm soát tình trạng tăng tiết bã nhờn của da, loại bỏ cồi nhân mụn. Như vậy mới có thể đảm bảo không bị mụn trở lại.

Vi-sao-tri-mun-mai-ma-khong-khoi1

Ảnh minh họa nguyên nhân hình thành mụn

Vậy làm sao để hết mụn?

Ngay sau câu hỏi vì sao trị mụn mãi mà không khỏi, rất nhiều người muốn biết làm sao để hết mụn. Trong trường hợp đã thất bại với các giải pháp thông thường nhu của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc và áp dụng phương pháp trị mụn bằng công nghệ cao.

Thông thường, các công nghệ trị mụn sẽ sử dụng năng lượng ánh sáng sinh học, sóng Laser hoặc tinh chất để loại bỏ cồi nhân mụn ở trong lớp hạ bì của tế bào da. Đồng thời các nguồn năng lượng này sẽ tạo hiệu ứng tăng sinh collagen, kiểm soát tình trạng bã nhờn trên da, triệt tiêu ổ vi khuẩn và phục hồi, tái tạo tế bào da. Nhờ đó có thể làm hết mụn.

Trong số các công nghệ trị mụn hiện nay, các chuyên gia da liễu đánh giá cao Ance Extra với nhiều đặc tính thông minh như trị sạch mụn, phù hợp với mọi loại da.

Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn các thông tin theo những gợi ý ở dưới đây: