Trị mụn bằng thuốc kháng sinh lợi bất cập hại

Việc trị mụn bằng kháng sinh là biện pháp được khá nhiều người áp dụng, tuy nhiên Phương pháp này còn tồn tại nhiều hạn chế gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người bệnh, lợi bất cập hại.

Việc trị mụn bằng thuốc kháng sinh là biện pháp được khá nhiều người áp dụng, tuy nhiên Phương pháp này còn tồn tại nhiều hạn chế gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người bệnh, và còn khiến tình trạng mụn trầm trọng hơn.

Trị mụn bằng kháng sinh lợi bất cập hại

Nhiều người bị mụn ở mức độ nặng thường sử dụng phương pháp trị mụn bằng thuốc kháng sinh, tuy nhiên có thể dẫn đến sự kháng thuốc. Đây là kết luận mà các nhà nghiên cứu từ Viện Karolinska tại Stockholm -Thụy Điển đã chỉ ra.

Carl Erik Nord một điều tra viên chính của nghiên cứu cho biết: “Khi người bị mụn trứng cá được điều trị bằng thuốc kháng sinh, nguy cơ kháng thuốc kháng sinh sẽ xảy ra” và gây nhiều tác hại như:

thuoc-khang-sinh-tri-mun

Trị mụn bằng kháng sinh lợi bất cập hại

– Làm khô da: Thuốc thoa ngoài da thường làm khô vùng da vì trong thuốc kháng sinh có chứa chất lột tẩy, kháng viêm và làm bào mòn da.

– Trị mụn bằng thuốc kháng sinh gây dị ứng ở da: nhiều ở  mức nặng độ nặng phải đi cấp cứu. Vì thế những sản phẩm này thường nghi bên ngoài bao bì là “cảnh báo người dùng nên ngưng sử dụng sản phẩm nếu có dấu hiệu bị dị ứng“.

Xuất hiện các triệu chứng viêm da (như đỏ, khô hay ngứa da). Các loại thuốc trị mụn có chứa corticosteroid chẳng hạn như kem hydrocortisone thường gây ra các hiện tượng trên.

Cảnh báo: Trị mụn bằng thuốc kháng sinh thường sẽ có hiện tượng kháng thuốc do sự phản ứng của các vi khuẩn trong cơ thể con người, điều này thường xảy ra khi bạn dùng thuốc . Vì vậy các trường hợp lạm dụng thuốc trị mụn nhiều thì tỷ lệ kháng thuốc càng cao gây nguy hiểm tới sức khỏe người dùng. Vì vậy các bạn đang có ý định trị mụn bằng thuốc kháng sinh thì cần lưu ý vấn đề này.

Giải pháp trị mụn hiệu quả an toàn

cach-tri-mun-bang-thuoc-khang-sinh

Giải pháp trị mụn hiệu quả an toàn

Tại Việt Nam, việc điều trị mụn trứng cá bằng kháng sinh cũng được các bác sĩ hết sức cân nhắc, bởi biện pháp này còn tồn tại nhiều hạn chế. Mặt khác, nếu lạm dụng sẽ gây nhiều hệ lụy cho da. Các nhà nghiên cứu, chuyên gia da liễu cũng đưa ra lời khuyên rằng: “thay vì lựa chọn điều trị mụn trứng cá bằng thuốc kháng sinh, các bạn nên chuyển sang sử dụng các biện pháp trị mụn bằng công nghệ tiên tiến. ” Cụ thể như công nghệ trị mụn bằng laser acne, đây là giải pháp trị mụn khoa học đã được FDA chứng nhận về hiệu quả và độ an toàn cho người sử dụng.

Phương pháp trị mụn bằng công nghệ laser acne là phương pháp mới đến từ Singapore. Hiện đã được khoa học chứng minh về độ an toàn và hiệu quả, sử dụng trên 30 quốc gia trong đó có Việt Nam. Công nghệ sử dụng năng lượng Laser và ánh sáng quang âm tác động sâu các tế bào da và nhân mụn, giúp điều tiết lại tuyến bã nhờn ngăn chặn sự hình thành mụn, trị mụn dứt điểm. Đồng thời cung cấp oxi tươi làm khôi phục da, loại bỏ vết thâm mụn cho da sáng mịn.

Tại Việt Nam Laser Acne đã ứng dụng thành công tại hệ thống TMV Đông Á, ngay lúc này bạn có thể gọi tới 1900.6499 để được tư vấn trực tiếp hoặc Click vào nút Đăng ký tư vấn dưới đây để đăng ký điều trị hoặc đặt câu hỏi và nghe tư vấn miễn phí từ phía chuyên gia. 

1900.6499

11