Trị mụn bằng lưu huỳnh: Công thức & lưu ý khi thực hiện

Trị mụn bằng lưu huỳnh là một trong những phương pháp làm sạch mụn tương đối hiệu quả và đơn giản. Tuy nhiên, bạn đã biết cách thực hiện sao cho đúng để đạt được hiệu quả nhanh nhất chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây! Các cách […]

Trị mụn bằng lưu huỳnh là một trong những phương pháp làm sạch mụn tương đối hiệu quả và đơn giản. Tuy nhiên, bạn đã biết cách thực hiện sao cho đúng để đạt được hiệu quả nhanh nhất chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Các cách trị mụn bằng lưu huỳnh

Thực tế, lưu huỳnh là một khoáng chất được con người biết đến từ rất lâu với khả năng trị mụn. Ngày nay, việc sử dụng lưu huỳnh vào việc làm đẹp đã được cải tiến rất nhiều với mùi hương và dưới nhiều dạng khác nhau như xà bông, kem, dạng lỏng…

♦ Trị mụn bằng nước lưu huỳnh

tri-mun-bang-luu-huynh

Trị mụn bằng lưu huỳnh, đơn giản và tiết kiệm

– Nguyên liệu: Chai nước lưu huỳnh, tăm bông

– Thực hiện:

+ Bước 1: Lắc đều chai nước lên (hoặc có thể để lưu huỳnh lắng xuống và bỏ bớt phần nước dư ra khỏi chai), sau đó đổ dung dịch ra nắp chai.

+ Bước 2: Sau khi hoàn thành các bước làm sạch mặt, bạn dùng tăm bông thấm dung dịch và bôi lên các nốt mụn. Để khô trong khoảng 30 – 60 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm

* Lưu ý: Với cách trị mụn bằng lưu huỳnh lỏng, bạn chỉ nên thực hiện vào buổi tối. Chỉ được bôi lưu huỳnh lên các nốt mụn, tuyệt đối không để lan ra các vùng da lành xung quanh.

♦ Trị mụn bằng lưu huỳnh dạng xà bông

tri-mun-bang-xa-bong-luu-huynh

Xà bông lưu huỳnh giúp loại bỏ những vết mụn xấu xí trên da

– Nguyên liệu: Xà bông lưu huỳnh mua sẵn

– Thực hiện:

+ Bước 1: Làm ẩm mặt, thoa xà bông lưu huỳnh lên mặt, massagen tạo bọt trong khoảng 2 – 3 phút làm sạch mặt, rửa sạch lại bằng nước.

+ Bước 2: Dùng xà bông đó chấm lên các nốt mụn, để trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm, thấm khô mặt.

Ưu – Nhược điểm của việc trị mụn bằng lưu huỳnh

♦ Ưu điểm:

+ Thực hiện đơn giản, không tốn kém

+ Có tác dụng sát khuẩn, chất lưu huỳnh và chất Benzoyl peroxide trong lưu huỳnh được xem là thành phần chính giúp loại bỏ được lớp chất nhờn, giúp vết mụn bị khô và se nhỏ lại.

tri-mun-bang-luu-huynh-co-hieu-qua

Lưu huỳnh không thể trị mụn tận gốc, dứt điểm

♦ Nhược điểm:

+ Lưu huỳnh gây khô da, vậy nên bạn đặc biệt lưu ý chỉ dùng trên vùng da bị mụn. Với một số trường hợp khi dùng phương pháp này thường xuyên có thể khiến làn da bị khô, mất cân bằng độ ẩm ở các lớp tế bào hoặc có thể gây viêm da tiếp xúc, bỏng rát hay mẩn đó.

+ Trị mụn bằng lưu huỳnh không có tác dụng với mụn ẩn, mụn trứng cá

+ Sẽ để lại vết thâm do tính sát khuẩn cao.

+ Mang tính tạm thời, không thể trị dứt điểm mụn, mụn sẽ vẫn tái phát.

+ Việc điều trị mụn bằng lưu huỳnh phải có chỉ định của bác sĩ da liễu.

Trên đây là những thông tin chỉ tiết về phương pháp trị mụn bằng lưu huỳnh, đây có thể không là giải pháp giúp bạn loại bỏ mụn triệt để nhưng có thể giúp giải quyết mụn phần nào. Nhưng nếu muốn biết phương pháp nào trị mụn tận gốc, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua:

tel:19006499