Cảnh báo: Trị mụn bằng kem đánh răng tiềm ẩn nhiều rủi ro

Ngoài tác dụng vệ sinh vùng miệng, kem đánh răng còn là bí quyết trị mụn được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, phương pháp này có thực sự an toàn hay không? Mời bạn tham khảo bài biết sau đây.

Nhiều trường hợp bị dị ứng, da khô tróc vẩy, mẩn nốt đỏ vì trị mụn bằng kem đánh răng. Tại sao vậy, liệu trị  mụn bằng kem đánh răng có thực sự an toàn? Đọc bài phân tích dưới đây bạn sẽ có câu trả lời.

tri-mun-bang-kem-danh-rang-1

Trị mụn bằng kem đánh răng có thực sự an toàn?

Rủi ro thường gặp khi trị mụn bằng kem đánh răng

Như đã trình bày ở trên, kem đánh răng chỉ có tác dụng giảm sưng viêm đầu mụn và áp dụng trong trường hợp mụn còn biểu hiện nhẹ, xuất hiện rải rác. Trong trường hợp mụn đã biểu hiện nặng thì phương pháp này không những không cho hiệu quả mà còn làm mụn lan rộng, viêm tấy, rất khó kiểm soát.

Bên cạnh đó, việc lạm dụng kem đánh răng để bôi lên vùng da bị mụn cũng khiến da mặt trở nên xám xịt, không đồng màu, làm da giãn nở lỗ chân lông, ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Nguyên nhân của tình trạng này là do, kem đánh răng chứa nhiều thành phần riêng biệt vệ sinh răng miệng, không phù hợp với da mặt vốn mỏng manh, nhạy cảm.

tri-mun-bang-kem-danh-rang-2

Trị mụn bằng kem đánh răng gây khô da

Như vậy, trị mụn bằng kem đánh răng tuy là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện nhưng vẫn tồn tại nhiều rủi ro, ảnh hưởng đến cấu trúc da nếu sử dụng không đúng cách. Đặc biệt, kem đánh răng chỉ có tác dụng ức chế sưng viêm mà không có khả năng chữa trị mụn tận gốc, nên không phải là cách trị mụn ưu việt hiện nay.

Để chữa trị mụn triệt để, đảm bảo an toàn, bạn có thể tin tưởng sử dụng công nghệ Blue Light. Đây là công nghệ trị mụn bằng ánh sáng quang học ưu việt từ Hoa Kỳ, đã được FDA chứng nhận hiệu quả, an toàn.

tri-mun-bang-kem-danh-rang-3

Dịch vụ chữa trị mụn Blue Light tại TMV Đông Á

Nhờ sử dụng ánh sáng quang học tác động tận sâu vào vùng da bị mụn, Blue Light nhanh chóng phá vỡ cồi nhân mụn đồng thời triệt tiêu tận gốc vi khuẩn thường trú dưới nang lông, đem đến kết quả trị mụn triệt để mà không gây tổn thương nhiệt, không để lại sẹo, an toàn tuyệt đối cho da.

Hiện nay, dịch vụ trị mụn Laser Acne đã được chuyển giao và thực hiện độc quyền tại TMV Đông Á. Thông tin chi tiết, liên hệ tổng đài 1900 6499 để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: https://chuatrimun.com.vn/