Rủi ro khó tránh khi áp dụng phương pháp đốt mụn thịt

Mặc dù là một trong những cách điều trị mụn thịt hiệu quả nhất nhưng phương pháp đốt mụn thịt luôn tiềm ẩn những rủi ro khó tránh như để lại sẹo, vết thâm hay làm tổn thương tế bào da... Bạn hãy tham khảo ngày bài viết dưới đây để không gặp phải những rủi ro đáng tiếc khi điều trị mụn thịt.

Mặc dù là một trong những cách điều trị mụn thịt hiệu quả nhất nhưng phương pháp đốt mụn thịt luôn tiềm ẩn những rủi ro khó tránh như để lại sẹo, vết thâm hay làm tổn thương tế bào da… Bạn hãy tham khảo ngày bài viết dưới đây để không gặp phải những rủi ro đáng tiếc khi điều trị mụn thịt.

Rủi ro khó tránh khi áp dụng phương pháp đốt mụn thịt

Mụn thịt trông rất mất thẩm mỹ

1. Phương pháp đốt mụn thịt là gì?

Đốt mụn thịt là phương pháp trị mụn sử dụng dòng điện có công suất thấp tiếp xúc trực tiếp với vùng da bị mụn thịt để tiêu diệt những nốt mụn thịt xuất hiện trên bề mặt da. Sau khi đốt, những nốt mụn sẽ đóng vẩy khô tối thiểu từ 7 – 10 ngày, sau đó bong ra. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định bôi thuốc chống sẹo để ngăn chặn sẹo lồi, sẹo lõm hình thành sau quá trình đốt mụn thịt.

Rủi ro khó tránh khi áp dụng phương pháp đốt mụn thịt

Phương pháp đốt mụn thịt tiềm ẩn nhiều rủi ro

tick11 Xem thêm: Nguyên nhân hình thành & Các phương pháp điều trị mụn thịt Hiệu quả

2. Những rủi ro khi áp dụng giải pháp đốt mụn thịt

Mặc dù sử dụng dòng điện có công suất thấp nhưng đốt mụn thịt là phương pháp can thiệp, có thể nói là khá “thô bạo” với làn da, vì vậy sẽ không tránh khỏi những rủi ro khi áp dụng giải pháp này:

– Để lại sẹo lồi, sẹo lõm:

Khi thực hiện quá trình đốt mụn thịt, kể cả những bác sĩ có tay nghề giỏi nhất cũng không thể đảm bảo với bạn sẽ không để lại sẹo bởi có hình thành sẹo lồi, sẹo lõm không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố cơ địa da của mỗi người.

Rủi ro khó tránh khi áp dụng phương pháp đốt mụn thịt

Đốt mụn thịt thường để lại sẹo lõm

– Tổn thương tế bào da:

Trong quá trình đốt mụn thịt, các bác sĩ sẽ điều chỉnh công suất dòng điện cho phù hợp với kích thước và độ khó tiêu diệt của nốt mụn và dòng điện không chỉ tiếp xúc trực tiếp với nốt mụn mà còn có khả năng ảnh hưởng tới những vùng da khác xung quanh. Bởi vậy, chỉ cần sơ sẩy trong khâu điều chỉnh công suất điện một chút thì phương pháp này rất dễ gây tổn thương tế bào da.

– Ảnh hưởng tới thị lực:

Vùng da quanh mắt là nơi thường xuất hiện mụn thịt nhất và vùng da này cũng đặc biệt mỏng, nhạy cảm nên khi sử dụng giải pháp đốt mụn thịt quanh mắt sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới thị lực.

– Cơ thể bị sốc điện:

Bất kỳ phương pháp nào sử dụng điện tiếp xúc trực tiếp với cơ thể, dù là dòng điện cực nhỏ vẫn luôn tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro nhất định như khiến cơ thể bị sốc điện, dẫn tới nguy hiểm đến tính mạng.

3. Phương pháp điều trị mụn thịt An toàn – Nhanh chóng

Hiện nay, để điều trị mụn thịt hiệu quả nhanh chóng, an toàn, các bác sĩ da liễu và chăm sóc da hàng đầu khuyên bạn nên tìm đến những giải pháp công nghệ cao – điều trị mụn bằng ánh sáng quang học thân thiện cho làn da. Một trong số những công nghệ bạn có thể tham khảo là công nghệ Blue Light số 1 Hoa Kì được FDA chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả của phương pháp này.

Rủi ro khó tránh khi áp dụng phương pháp đốt mụn thịt

Blue Light là công nghệ trị mụn An toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Blue Light là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ ánh sáng quang học Blue Light và công nghệ cung cấp oxy tươi – Oxy Jet. Ánh sáng quang học sẽ chiếu xạ trực tiếp vào vùng da bị mụn, tiêu diệt mụn thịt mà không hề gây tổn thương cho da và các khu vực xung quanh còn oxy tươi cung cấp những dưỡng chất tái tạo da cần thiết giúp da trắng hồng, mịn màng và không để lại sẹo hay vết thâm.

tick11 Xem chi tiết: Trị mụn Tận Gốc – Triệt để Blue Light – Hiệu quả 98%

Hiệu quả trị mụn thịt Blue Light:

– Điều trị triệt để, hiệu quả mụn thịt lên đến 98%.

– Duy trì kết quả ổn định, lâu dài, không lo mụn tái phát.

– Quy trình điều trị bằng ánh sáng quang học thân thiện cho làn da, không gây đau đớn và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Rủi ro khó tránh khi áp dụng phương pháp đốt mụn thịt

Kết quả trị mụn thịt với công nghệ Blue Light

Với những rủi ro khó có thể tránh khỏi khi áp dụng phương pháp đốt mụn thịt ở trên, hi vọng rằng nếu bạn đang có ý định áp dụng giải pháp này thì hãy cân nhắc thật cẩn thận để tránh gặp phải những hậu quả đáng tiếc không thể cữu vãn được.

Chúc bạn thành công!