Phương pháp điều trị mụn trứng cá thích hợp cho tuổi Teen

Tuổi dậy thì đến đồng nghĩa với sự xuất hiện của những đốm mụn trứng cá đáng ghét. Vì thế, nếu không kiên trì và điều trị mụn trứng cá đúng cách, da mặt sẽ trở thành địa điểm lí tưởng để mụn, sẹo lõm và vết thâm phát triển.

Tuổi dậy thì đến đồng nghĩa với sự xuất hiện của những đốm mụn trứng cá đáng ghét. Vì thế, nếu không kiên trì và điều trị mụn trứng cá đúng cách, da mặt sẽ trở thành địa điểm lí tưởng để mụn, sẹo lõm và vết thâm phát triển.

Mụn hình thành như thế nào

Phương pháp điều trị mụn trứng cá thích hợp cho tuổi Teen

 

Khi chất nhờn và vi khuẩn tại lỗ chân lông quá nhiều, mụn trứng cá sẽ xuất hiện.

Trên da mặt thường có một lượng bã nhờn (sébum) nhất định. Khi sébum quá nhiều, chúng sẽ làm bít lỗ chân lông và những nốt đen xuất hiện trên da mặt. Những nốt đen này khi gặp các loại vi khuẩn trên bề mặt da (đặc biệt là da nhờn) sẽ chuyển thành mụn hoặc mụn bọc nhỏ khi sébum bị “gò bó” dưới da. Mụn bọc dưới tác động của các hoóc-môn sẽ chuyển thành những chiếc mụn trứng cá lớn hơn.

Phương pháp “xử lý” mụn trứng cá

Việc xử lý mụn phụ thuộc vào số lượng mụn nhiều hay ít. Với mỗi trường hợp, cần hạn chế đến mức tối đa việc nặn mụn để tránh bị nhiễm trùng hoặc bị lây sang vùng da khác. Nếu mặt bạn có những nốt nhú (nốt cứng màu đỏ và hơi đau) hay mụn mủ (mụn đã có mủ do nốt đen bị nhiễm trùng) hoặc mụn mủ lớn (sự kết hợp của hai loại trên), bạn có thể sử dụng một vài sản phẩm trị mụn trứng cá có bán nhiều trên thị trường như gel diệt khuẩn hoặc miếng thuốc cao để dán trực tiếp lên mụn.

Phương pháp điều trị mụn trứng cá thích hợp cho tuổi Teen

 

Thuốc trị mụn có thể giúp các bạn trẻ hạn chế mụn và chữa trị mụn ở thể nhẹ.

Tuy nhiên với các giải pháp điều trị mụn trứng cá như uống hoặc bôi thuốc lên bề mặt da để làm teo hay làm khô các ổ viêm nhiễm này chỉ là giải pháp tạm thời. Khi ngưng dùng thuốc, mụn sẽ lại bùng phát.

Do vậy muốn trị hết sạch mụn và để mụn không có cơ hội quay trở lại, ngoài việc làm sạch ổ nhiễm khuẩn trên bề mặt da còn phải tác động được vào các yếu tố bên trong và bên ngoài cơ thể trực tiếp gây nên hiện tượng mụn.

Blue Light – Giải pháp điều trị mụn trứng cá thích hợp cho tuổi Teen

Công nghệ trị mụn quang học Blue Light là phương pháp duynhất hiện nay có khả năng điều trị mụn trứng cá tận gốc nhờ khả năng giải quyết các nguyên nhân gây mụn cả bên trong và bên ngoài cơ thể.

Phương pháp điều trị mụn trứng cá thích hợp cho tuổi Teen

 

Blue Light là phương pháp trị mụn trứng cá tiên tiến nhất hiện nay.

Với bước sóng quang học chuyên biệt và an toàn được chỉ định để điều trị mụn, luồng xung động ánh sáng sẽ chiếu vào vùng da bị mụn. Khi chùm tia sáng xuyên thấu trực tiếp xuống nhân mụn (ổ nhiễm khuẩn), các tia sáng sẽ làm cho nhân mụn bị cô đặc lại, mọi vi khuẩn viêm nhiễm sẽ bị tiêu diệt và bị đẩy lên trên bề mặt da. Nhân mụn teo lại và sẽ tự bong ra trong quá trình vệ sinh hàng ngày mà không cần phải nặn, lể gây tổn thương đến vùng da xung quanh nên không để lại vết thâm hay sẹo lõm.

Phương pháp điều trị mụn trứng cá thích hợp cho tuổi Teen

 

Chỉ sau 1 liệu trình điều trị mụn, da mặt bạn gái sẽ hoàn toàn sạch mụn và mịn màng trông thấy.

Trong quá trình làm cô đặc các nhân mụn, cách trị mụn trứng cá ở mặt bằng Blue Light còn có tác dụng điều chỉnh lượng dầu thừa trên da mặt, cân bằng sébum khiến mụn vĩnh viễn không có cơ hội tái sinh, đồng thời làn da của bạn ngày càng mịn màng, sáng khoẻ như chưa từng bị mụn.

Điểm nổi trội của phương pháp điều trị mụn trứng cá bằng công nghệ Blue Light này là chỉ cần điều trị trong 1 liệu trình ngắn từ 2- 4 lần là bạn có thể hết mụn tới 99%, vết thâm sẽ giảm hẳn và bạn cần bảo vệ da đúng cách thì mụn sẽ hoàn toàn không quay trở lại. Bên cạnh đó, cách trị mụn tận gốc này còn đảm bảo được độ an toàn cao cho da, không gây kích ứng, đau rát cho da.