HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng mặt nạ trị mụn

Ngày đăng: 14/01/2015 | Lần cập nhật cuối: 11/02/2015

[post_social_1_0_0]

Sử dụng mặt nạ trị mụn là một trong nhưng bí quyết cải thiện tình trạng mặt mụn hiệu quả. Tuy nhiên, sử dụng mặt nạ trị mụn không đúng cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động, tăng cường nguy cơ lây lan, viêm nhiễm. Để phát huy tốt nhất hiệu quả trị mụn và ngăn ngừa rủi ro, dưới đây là những lưu ý quan trọng bạn không nên bỏ qua.

Rửa mặt thật sạch bằng nước ấm

Da mặt khi bị mụn thường nhạy cảm và dễ bị vi khuẩn xâm nhập, tấn công. Bởi vậy, rửa mặt thật sạch bằng nước ấm là bước chăm sóc da cơ bản, cần được thực hiện thường xuyên mỗi ngày.

mat-na-tri-mun-1

Nên sử dụng nước ấm (30- 35 độ C) để rửa mặt mỗi ngày

Tạo điều kiện cho dưỡng chất thẩm thấu nhanh hơn vào da mặt, trước khi đắp mặt nạ trị mụn bạn nên rửa mặt thật sạch bằng nước ấm ( khoảng 30- 35 độ C là hợp lý). Lưu ý, sau khi đắp mặt nạ, bạn cũng nên rửa mặt thật sạch bằng nước ấm.

Giữ mặt nạ tối đa từ 15- 20 phút

Da mặt bị mụn thường nhạy cảm và dễ bị kích ứng. Để mặt nạ trị mụn đem lại hiệu quả cao nhất và phòng ngừa rủi ro, bạn chỉ nên giữ mặt nạ trị mụn tối đa từ 15- 20 phút. Theo khảo sát, việc duy trì mặt nạ quá lâu trên da sẽ ức chế quá trình trao đổi oxy của tế bào, gây bế tắc tại nang lông, khiến da mặt nổi ban rát hoặc nổi mụn do “bội thực” dinh dưỡng.

mat-na-tri-mun-2

Chỉ nên giữ mặt nạ trị mụn từ 15- 20 phút

Trong thời gian từ 15- 20 phút, bạn có thể nhắm mắt thư giãn hoặc xem phim, tránh đưa tay lên massage tạo điều kiện vi khuẩn lây lan và làm xây xước mụn.

Chỉ đắp mặt nạ 2- 3 lần/ tuần

Như đã trình bày ở trên, việc giữ mặt nạ trị mụn quá lâu trên mặt hoặc lạm dụng đều là nguyên nhân khiến da bị kích ứng, thậm chí làm tình trạng mặt mụn trở nên trầm trong hơn. Theo chuyên gia da liễu, đắp mặt nạ trị mụn quá dày hoặc thường xuyên sẽ làm da khó thở, gây viêm tắc lỗ chân lông do không hấp thụ kịp dinh dưỡng. Do đó, thời lượng lý tưởng để đắp mặt nạ là từ 2- 3 lần/ tuần.

mat-na-min-da-4

Lạm dụng đắp mặt nạ sẽ làm da mặt ” bội thực” dinh dưỡng

Trên đây là lưu ý quan trọng cần tuân thủ khi đắp mặt nạ trị mụn. c đơn giản, dễ thực hiện nhưng mặt nạ trị mụn chỉ cung cấp dưỡng chất, nuôi dưỡng da mặt sáng khỏe,Dù là cách thứ ngăn ngừa viêm mụn (đối với mặt nạ có thành phần kháng khuẩn), không đem lại hiệu quả trị mụn tận gốc, triệt để .

Để trị mụn tận gốc, vĩnh viễn, Blue Light là công nghệ trị mụn dứt điểm được chuyên gia khuyên sử dụng. Ngay từ khi được nghiên cứu thành công, Blue Light đã được FDA chứng nhận an toàn, hiệu quả và được chuyên gia trong nước đánh giá cao.

mat-na-tri-mun-4

Dịch vụ chữa trị mụn Blue Light tại TMV Đông Á

Nhờ sử dụng ánh sáng quang học có năng lượng cực mạnh, Blue Light tác động trực tiếp, phá vỡ toàn bộ cồi nhân mụn, triệt tiêu tận gốc vi khuẩn ẩn nấp dưới nang lông, đem đến kết quả trị mụn (trị mụn trứng cá, đầu đen, bọc, cám) triệt để tới 98% mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Hiện nay, dịch vụ trị mụn Blue Light đã được chuyển giao và ứng dụng thành công tại TMV Đông Á. Thông tin chi tiết, liên hệ tổng đài 1900 6499 để được tư vấn trực tiếp.

Gợi ý xem thêm