HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Ưu, nhược điểm của kem trị mụn bọc và những lưu ý khi sử dụng

Ngày đăng: 04/04/2015 | Lần cập nhật cuối: 17/01/2017

[post_social_1_0_0]

Mụn bọc là một trong những biểu hiện viêm da nguy hiểm. Mụn thường rất lớn, chứa nhiều nhân mụn và mủ ăn sâu dưới da. Để khắc phục tình trạng này, kem trị mụn bọc là biện pháp được nhiều người áp dụng. Vậy cần lưu ý những gì để sử dụng kem trị mụn bọc an toàn?

Những lưu ý khi sử dụng kem trị mụn bọc?

+ Tránh xa sản phẩm chứa chất hóa học: Da mặt xuất hiện mụn bọc nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất.Trong đó, hầu hết sản phẩm kem trị mụn bọc đều chứa hóa chất lột tẩy, thành phần hóa học để ức chế cồi mụn phát triển và tiêu mủ, ngăn ngừa tình trạng lây lan, viêm nhiễm. Tuy nhiên, hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng tới cấu trúc da. Trong nhiều trường hợp còn khiến khuôn mặt biến dạng nếu sản phẩm trị mụn được sử dụng không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Những lưu ý để sử dụng kem trị mụn bọc an toàn?

Tránh xa kem trị mụn bọc chứa thành phần hóa học, hóa chất độc hại

+ Xức thử lên da tay, theo dõi phản ứng :

Xức thử lượng nhỏ kem trị mụn bọc lên da để theo dõi phản ứng là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn. Mọi hành động nóng vội có thể dẫn đến những tác hại khôn lường cho da mặt. Do đó, trước khi sử dụng bất kỳ loại kem bôi nào, bạn phải thật bình tình xức thử lên da tay. Nếu không thấy biểu hiện nào thì có thể sử dụng để bôi lên mặt, đồng thời theo dõi phản ứng. Nếu thấy bất cứ biểu hiện nào thì ngưng sử dụng ngay.

+ Không lạm dụng, tuân thủ đúng chỉ định: Theo chuyên gia da liễu, việc lạm dụng thuốc trị mụn (sử dụng quá nhiều lần trong ngày) có thể khiến tình trạng mụn bọc trở nên trầm trọng hơn do bã nhờn ứ tắc tại lỗ chân lông, ức chế quá trình trao đổi oxy. Do đó, sử dụng đúng liều lượng và tuân thủ chỉ định ghi trên bao bì là việc làm cần thiết.

Sử dụng thuốc trị mụn bọc: Ưu và nhược điểm

+ Ưu điểm: Mụn bọc là tình trạng viêm mụn tương đối nguy hiểm. Tuy nhiên, nhờ ưu điểm đơn giản, dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí, kem trị mụn bọc là biện pháp được nhiều người áp dụng.

Những lưu ý để sử dụng kem trị mụn bọc an toàn?

Không lạm dụng, sử dụng kem trị mụn theo đúng chỉ định của bác sĩ

+ Nhược điểm: Tuy nhiên, thuốc trị mụn bọc không có khả năng trị vết thâm triệt để do không tác động loại bỏ tận gốc cồi nhân mụn, vi khuẩn thường trú dưới nang lông (nguyên nhân gây viêm nhiễm). Thậm chí, việc sử dụng thuốc trị mụn bọc không rõ nguồn gốc còn tồn tại nhiều rủi ro, khiến tình trạng bị mụn càng trở nên trầm trọng.

Như vậy, với những nhược điểm trên đây, kem trị mụn bọc không phải là cách trị mụn ưu việt nhất. Để trị mụn nhanh chóng và triệt để hơn, các nhà khoa học từ viện nghiên cứu cao cấp Princeton (Mỹ) đã nghiên cứu thành công công nghệ trị mụn quang học Blue Light. Đây là công nghệ trị mụn dựa vào tác dụng diệt khuẩn porphyrin của dải ánh sáng xanh, giúp trị mụn bọc hiệu quả tới 98%.

Những lưu ý để sử dụng kem trị mụn bọc an toàn?

Dịch vụ trị mụn bọc Blue Light tại TMV Đông Á

Đặc biệt, sự kết hợp giữa dải ánh sánh xanh và tinh chất oxy tinh khiết, cách trị mụn bọc hiệu quả Blue Light sẽ nhanh chóng tác động vào vùng da bị mụn, phá vỡ cồi nhân mụn đồng thời triệt tiêu tối đa vi khuẩn gây viêm mụn, đem đến kết quả trị mụn bọc, mụn mủ dứt điểm, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hiện nay, dịch vụ trị mụn CN Blue Light đã được chuyển giao và ứng dụng thành công tại Thẩm mỹ viện Đông Á. Thông tin chi tiết, liên hệ tổng đài 1900 6499 để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: https://chuatrimun.com.vn/