Mặt trái của xông hơi trị mụn bạn có biết?

Là một trong những giải pháp trị mụn phổ biến hiện nay, xông hơi trị mụn được nhiều chị em lựa chọn sử dụng. Thực hư về hiệu quả của phương pháp này như thế nào vẫn còn là một ẩn số. Chúng ta sẽ có đáp án ngay sau khi đọc xong bài viết này.

Là một trong những giải pháp trị mụn phổ biến hiện nay, xông hơi trị mụn được nhiều chị em lựa chọn sử dụng. Thực hư về hiệu quả của phương pháp này như thế nào vẫn còn là một ẩn số. Chúng ta sẽ có đáp án ngay sau khi đọc xong bài viết này.

xong-hoi-tri-mun

Xông hơi trị mụn có tốt không?

Vì sao xông hơi trị mụn được nhiều người áp dụng?

– Đơn giản, dễ thực hiện:

Cách xông hơi trị mụn rất đơn giản, bạn chỉ cần:

– Chuẩn bị 5, 6 cọng xả, rửa sạch đập dập nhỏ và cho vào nồi nước.

– Đun nước để sôi trong 10 phút

– Lấy khăn chùm lấy đầu và chậu nước sả nóng

– Để hơi nước bốc lên mặt tầm 5-10 phút, nhớ là đừng để mặt quá gần, điều chỉnh để có nhiệt độ phù hợp, tránh tình trạng gây bỏng da

– Thực hiện cách xông hơi trị mụn bằng sả chanh gừng 3-5 lần trên tuần và cảm nhận hiệu quả

– Nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm kiếm:

Những nguyên liệu dùng để xông hơi trị mụn là những loại thảo dược có nhiều trong tự nhiên bạn có thể tìm lấy hoặc mua chúng tại bất cứ đâu nơi bạn sống. Chỉ với giá thành rất rẻ ( 5, 7k ) là đã quá đủ cho một lần thực hiện xông hơi trị mụn.

Mặt hạn chế của việc xông hơi trị mụn

xong-hoi-tri-mun-2

Lỗ chân lông to vì xông hơi nhiều

– Tốn nhiều thời gian: 

Để thực hiện cho một lần xông hơi trị mụn bạn cần tiêu tốn khá nhiều thời gian, từ khâu chuẩn bị, thực hiện cho đến sử dụng. Do vậy phương pháp này không phù hợp với những người bận rộn.

– Hiệu quả không cao 

Xông hơi trị mụn hiệu quả là bởi mỗi lần thực hiện xông hơi làm da bạn được bài tiết loại bỏ các độc tố, giúp da thông thoáng và khỏe mạnh hơn, nhờ đó mụn thuyên giảm. Tuy nhiên hiệu quả của phương pháp này chỉ là nhất thời, không có tác dụng xóa mụn vĩnh viễn.

– Làm to lỗ chân lông khiến da mặt thô ráp

Bản chất của việc xông hơi trị mụn là làm cho lỗ chân lông giãn nở, nhờ đó những bụi bẩn và bã nhờn cũng dần thoát ra thúc đẩy sự tái sinh của tế bào da mới. Vì thế mỗi lần xông hơi xong lỗ chân lông sẽ nở to hơn. Bạn có thể dùng nước lạnh để se khít lỗ chân lông ngay sau đó, tuy nhiên cách làm này không mấy hiệu quả. Thực tế cho thấy 90% những người áp dụng cách trị mụn này đều phải thừa nhận rằng, xông hơi trị mụn làm da mặt thô ráp và lỗ chân lông to ra.

Giải pháp trị mụn hiệu quả an toàn nhất 

Mun-boc-lau-nam

Giải pháp trị mụn hiệu quả an toàn nhất hiện nay

Khắc phục những hạn chế này, các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên điều trị mụn bằng giải pháp khoa học. Đối với mỗi trường hợp mụn, bạn cần áp dụng phương pháp điều trị phù hợp. Như vậy trước hết bạn cần xác định tình trạng mụn của mình sau đó lựa chọn cách trị mụn tương ứng với mỗi loại. Dưới đây là các phương pháp trị mụn cho từng trường hợp cụ thể mời bạn tìm hiểu:

Chúc bạn trị mụn thành công!