Mặt nạ trà xanh triệt tiêu ngay 5 loại mụn

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn công thức trị mụn bằng mặt nạ trà xanh vô cùng đơn giản mà hiệu quả. Những gì bạn cần làm chỉ là đọc và thực hiện đúng theo hướng dẫn được nêu dưới đây! Mặt nạ trà xanh trị mụn đầu đen, mụn cám Mặt nạ trà […]

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn công thức trị mụn bằng mặt nạ trà xanh vô cùng đơn giản mà hiệu quả. Những gì bạn cần làm chỉ là đọc và thực hiện đúng theo hướng dẫn được nêu dưới đây!

Mặt nạ trà xanh trị mụn đầu đen, mụn cám

mat-na-tra-xanh-tri-mun-cam

Mặt nạ trà xanh loại bỏ mụn đầu đen và mụn cám

Mụn đầu đen và mụn cám (mụn đầu trắng) thường xuất hiện nhiều ở vùng cánh mũi và cằm không chỉ gây ra cảm giác khó chịu mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình của bạn. Loại mụn tường chừng như nhỏ nhặt nhưng nếu không được xử lý đúng và kịp thời có thể khiến da bị viêm và làm to lỗ chân lông. Cách đơn giản để thoát khỏi vấn đề này là sử dụng mặt nạ trà xanh kết hợp cùng bột đậu xanh.

• Nguyên liệu: 10g bột trà xanh, 10g bột đậu xanh, 1 lòng trắng trứng gà

• Cách làm: Trộn đều bột trà xanh cùng bột đậu xanh và lòng trắng trứng gà bạn sẽ có ngay một hỗn hợp đặc sánh kết dính cùng với nhau. Thoa đều hỗn hợp này lên da, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm.

Lòng trắng trứng gà có khả năng làm sạch lớp sừng trên da và làm bong các đầu mụn. Bên cạnh đó, bột trà xanh và đậu xanh sẽ giúp làm sẽ khít lỗ chân lông, cho da sáng mịn hơn.

Mặt nạ trà xanh giúp loại bỏ mụn trứng cá

mat-na-tri-mun-tu-chanh-mat-ong

Loại bỏ mụn trứng cá bằng mặt nạ trà xanh mật ong và chanh

Mặt nạ trà xanh kết hợp cùng chanh và mật ong có tác dụng kháng khuẩn, ngừa mụn và trị thâm một cách hiệu quả. Nếu sử dụng đều đặn loại mặt nạ này 2 lần/tuần, những nốt mụn trứng cá sẽ giảm dần sau khoảng 2 tháng sử dụng.

• Nguyên liệu: 1 thìa bột trà xanh, 1 thìa mật ong nguyên chất, 1 thìa cafe nước cốt chanh tươi.

• Cách làm: Trộn đều ba loại nguyên liệu trà xanh, chanh và mật ong lên với nhau, thoa đều hỗn hợp này lên da, để khô trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

Làm mặt nạ trà xanh trị mụn bọc, mụn ẩn như thế nào?

mat-na-tra-xanh-tri-mun-an

Mặt nạ trị mụn viêm từ trà xanh và nước lọc

Mụn bọc, mụn ẩn là một trong những loại mụn khá nguy hiểm, có thể gây ra nhiều biến chứng nếu không được xử lý kịp thời. Với loại mụn “nhạy cảm” này, bạn nên sử dụng mặt nạ trị mụn từ trà xanh nguyên chất để đảm bảo mụn được loại bỏ một cách nhẹ nhàng, không xâm lấn.

• Nguyên liệu: 1 thìa bột trà xanh, một thìa nước lọc

• Cách làm: Trộn đều trà xanh cùng với nước lọc, đắp mặt nạ trà xanh này lên da trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

Cách đơn giản làm mặt nạ trà xanh trị mụn viêm

mat-na-tra-xanh-tri-mun-viem

Trị mụn viêm bằng trà xanh và mật ong

Bằng khả năng kháng viêm và sát khuẩn tự nhiên, trà xanh và mật ong sẽ giúp bạn làm giảm cảm giác sưng đau do mụn viêm gây ra (lưu ý chỉ áp dụng trong trường hợp mụn viêm nhẹ, không có vết thương hở).

• Nguyên liệu: 1 thìa bột trà xanh, 1 thìa mật ong

• Cách làm: Tương tự như những cách làm mặt nạ trà xanh kể trên, bạn trộn đều hai loại nguyên liệu đã được chuẩn bị ở trên lên với nhau, thoa một lớp mỏng lên da, để khô trong khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm.

Với công thức làm mặt nạ trà xanh trị mụn kể trên hy vọng có thể giúp bạn xóa tan nỗi lo về mụn một phần nào để có thể tự tin với làn da sáng mịn của mình.

* Lưu ý: Mặt nạ trị mụn làm từ trà xanh hay bất kỳ một nguyên liệu tự nhiên nào khác chỉ mang tính tạm thời, không thể trị mụn tận gốc. Để được tư vấn cách trị mụn dứt điểm, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline hoặc form đăng ký dưới đây (miễn phí):

tel:19006499