Mặt lên nhiều mụn có được dùng sữa rửa mặt không?

Hỏi: Nhiều ý kiến cho rằng da bị mụn đừng nên dùng sữa rửa mặt, nó có thể khiến mụn mọc nhiều hơn. Vậy xin hỏi: Mặt lên nhiều mụn có được dùng sữa rửa mặt không? Nên dùng sữa rửa mặt nào và chữa mụn bằng cách nào hiệu quả

Hỏi: Nhiều ý kiến cho rằng da bị mụn đừng nên dùng sữa rửa mặt, nó có thể khiến mụn mọc nhiều hơn. Vậy xin hỏi:  Mặt lên nhiều mụn có được dùng sữa rửa mặt không? Nên dùng sữa rửa mặt nào và chữa mụn bằng cách nào hiệu quả.

sua-rua-mat

Mặt lên nhiều mụn có được dùng sữa rửa mặt không

Trả lời: 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của chúng tôi, về thắc mắc của bạn mọc mụn có được dùng sữa rửa mặt không? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo mô tả bạn đang gặp phải tình trạng mọc nhiều mụn ở mặt. Do không nói cụ thể nên không rõ bạn bị mụn do nguyên nhân nào. Thực tế có nhiều nguyên nhân gây nên mụn, trong đó lạm dụng nhiều sữa rửa mặt cũng là nguyên nhân khiến da nổi mụn. Bởi vậy để biết chính xác bạn có thể ngừng dùng sữa rửa mặt để xem mụn có giảm hay không.

Da bị mụn có được dùng sữa rửa mặt hay không? Điều này còn tùy thuộc vào từng tình trạng mụn của mỗi người.

sua-rua-mat2

Nên lựa chọn sản phẩm đảm bảo

– Đối với trường hợp mụn nhẹ bạn có thể sử dụng tuy nhiên cần chọn sản phẩm tốt, k chứa chất tẩy rửa làm trắng, gây bào mòn da… Nên dùng dùng sữa rửa mặt đúng cách, các loại thân thiện với da ( ưu tiên sản phẩm có thành phần tự nhiên được chiết xuất từ nha đam, trà xanh hoặc nghệ). Những loại sữa rửa mặt tự nhiên này có thể hỗ trợ bạn giảm mụn nên sử dụng đúng cách

– Đối với trường hợp mụn nặng tuyệt đối không nên dùng sữa rửa mặt bởi ở trường hợp này da đã bị tổn thương, có thể bị viêm việc dùng sữa rửa mặt càng khiến tình trạng mụn nặng nề hơn. Tốt nhất bạn nên vệ sinh da mặt sạch sẽ hàng ngày bằng nước muối, tránh để da bị bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập. Và lựa chọn phương pháp chữa trị mụn phù hợp.

Hiện tại phương pháp trị mụn bằng công nghệ laser Acne là giải pháp khoa học được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả và tính an toàn. Có thể giúp bạn khỏi mụn hoàn toàn sau 21 ngày điều trị. Phương pháp hiện đang được triển khai và ứng dụng thành công tại TMV đông Á, giúp hàng ngàn chị em thoát khỏi nỗi ám ảnh về mụn.

=> Bạn có thể tìm hiểu chi tiết phương pháp trị mụn này tại đây: => Trị mụn công nghệ Laser Acne – Da Sạch mụn, Sáng, Hồng, Mịn màng

Chúc bạn thành công!