Cứ ăn những thực phẩm này thả phanh đi: Chả mấy chốc mặt sẽ toàn mụn

Thực tế mụn sinh ra một phần là ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống hàng ngày, nếu không chú ý, vô tình việc ăn uống của bạn đã “tiếp tay’ cho các nốt mụn hoành hành trên làn da. Vậy những thực phẩm nào dễ gây mụn nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu […]

Thực tế mụn sinh ra một phần là ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống hàng ngày, nếu không chú ý, vô tình việc ăn uống của bạn đã “tiếp tay’ cho các nốt mụn hoành hành trên làn da. Vậy những thực phẩm nào dễ gây mụn nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Đồ cay nóng – Thủ phạm hàng đầu gây nên mụn

gia-vi-cay-nong-gay-noi-mun

Những gia vị cay nóng có thể kích thích mụn nổi nhiều hơn

Những gia vị cay nóng như ớt, hạt tiêu, quế, gừng… là một trong những “kẻ thù” của làn da bởi chúng chính là nguyên nhân khiến mụn bùng phát. Khoa học đã chứng minh, đồ cay nóng có thể làm cơ thể bị nóng trong, làm tăng tiết hoạt động của tuyến bã nhờn, làm mụn nổi trên da trông rất mất thẩm mỹ.

Hoa quả “nóng” dễ gây mụn trên da

thuc-pham-gay-mun

Hoa quả nóng làm cơ thể nóng lên và khiến mụn nổi

Hoa quả “nóng” là loại quả có nhiều đường, khi đi vào cơ thể chúng gây tăng đường huyết và tạo ra nhiều năng lượng, làm cơ thể có cảm giác nóng lên và dễ khiến cho da nổi mụn.

Một số loại quả nóng bạn cần tránh nếu không muốn bị mụn như dưa hấu, mít, xoài, sầu riêng… những loại quả đặc trưng của mùa hè. Tuy nhiên những loại quả này cũng chứa một lượng lớn các vitamin C và khoáng chất có lợi, vì thế nếu dùng bạn chỉ nên dùng một lượng từ 80 -100g, ăn tối đa 2 lần/ngày.

Đồ chiên rán, thức ăn nhanh

do-chien-ran-gay-mun

Đồ chiên dầu mỡ gây hại trực tiếp đến cơ thể người

Đồ chiên rán hay thức ăn nhanh là một trong những nhóm thực phẩm tiện lợi được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên theo nghiên cứu, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ sẽ khiến cơ thể tích nhiệt, gây nóng người, tạo điều kiện thuận lợi cho mụn phát triển mạnh, đặc biệt là trong tiết trời mùa hè.

Cafe khiến da dễ nổi mụn hơn

thuc-pham-gay-mun

Lạm dụng cafe có thể khiến da mặt “lãnh hậu quả”

Cafe có tính chất sinh nhiệt khiến cơ thể nóng lên, dễ làm mụn bùng phát. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những người uống một tách cafe trước một sự kiện căng thẳng sẽ tăng 211% nồng độ cortisol. Hay nói cách khác, cafe làm tăng mức độ căng thẳng và khiến cơ thể sản sinh nhiều insulin hơn, khiến da bạn sản xuất dầu thừa, sản xuất quá mức các tế bào da mới và tăng mức độ viêm của cơ thể, khiến mụn nổi nhiều và khó lành hơn.

Trên đây là những thực phẩm có thể khiến da mặt nổi đầy mụn, do đó để hạn chế mụn hình thành trên da, hãy xem lại chế độ ăn uống thường ngày của mình và có hướng điều trị hợp lý nhé.

Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ trực tiếp qua:

tel:19006499