Cảnh báo: Tác hại của việc make up che giấu mụn trên mặt

Bạn cảm thấy tự ti khi da sần sùi, chi chít mụn? Bạn tìm đến kĩ năng che mụn "thần thánh" của công nghệ make up để giảm bớt sự mặc cảm của mình. Rất nhiều người đang làm giống như bạn mà không biết rằng việc này tiềm ẩn nhiều tác hại lớn cho làn da. Dưới đây là những phân tích cụ thể.

Bạn cảm thấy tự ti khi da sần sùi, chi chít mụn? Bạn tìm đến kĩ năng che mụn “thần thánh” của công nghệ make up để giảm bớt sự mặc cảm của mình. Rất nhiều người đang làm giống như bạn mà không biết rằng việc này tiềm ẩn nhiều tác hại lớn cho làn da. Dưới đây là những phân tích cụ thể.

Khả năng che mụn “thần thánh” của công nghệ make up

Không riêng gì bạn, rất rất nhiều người đang phải đối mặt với tình trạng mụn chi chít, sần sùi hay viêm đỏ trên da. Và tất nhiên, cảm giác lo lắng, tự ti là điều không thể tránh khỏi. Sự thật thì bạn có thể tìm đến nhiều giải pháp khác nhau để “đối phó” với mụn, make up không phải ngoại lệ.

Những hình ảnh dưới đây chứng minh mụn trên mặt dù dày và xấu đến đâu cũng có thể được che giấu bởi lớp make up hoàn hảo.

Mun-tren-mat

Clip dạy cách trang điểm che mụn của cô gái này thu hút hàng triệu lượt view trên youtube

Mun-tren-mat1

Chỉ với phấn nền, kem che khuyết điểm cô gái này đã trở lên xinh đẹp khác lạ

Mun-tren-mat2

Chắc hẳn bạn sẽ thấy kinh ngạc khi đối chiếu hình ảnh trước – sau make up che mụn của cô gái này

Mun-tren-mat3

Đúng là nghệ thuật trang điểm có thể khiến bạn thoát khỏi nỗi lo mụn trong chớp mắt

Cảnh báo tác hại của việc make up che mụn trên mặt

Vâng! Và không ai trong chúng ta có thể phủ nhận sức mạnh của nghệ thuật trang điểm. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia hình thức này “lợi bất cập hại”, tiềm ẩn nhiều tác hại lớn cho làn da. Cụ thể là

Khiến tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn

Việc dùng một lớp phấn nền, kem che khuyết điểm dày đặc để che mụn trên mặt chính là “bức tường” bít kín các lỗ chân lông vốn đã bị viêm, do đó quá trình “thở” của da bị gián đoạn, son phấn tích tụ nhiều ở lỗ chân lông càng khiến tình trạng viêm nghiêm trọng hơn.

Từ đó, mụn ngày càng hoành hành, da nhạy cảm hơn. Lúc này việc điều trị mụn lại khó khăn hơn bao giờ hết.

Làm tăng nguy cơ bị viêm da

Thật tồi tệ khi vừa phải lo lắng vì mụn vừa phải lo bị viêm da phải không nào? Các hợp chất hóa học có trong các sản phẩm make up khi thẩm thấu sâu vào bên trong da sẽ làm tăng nguy cơ bị dị ứng, viêm da.

Mun-tren-mat4

Nguy cơ bị viêm da do mụn + trang điểm thường xuyên

Phản ứng ngược về mặt tâm lý

Có thể bạn sẽ thấy tự tin hơn khi ra ngoài nếu mụn được che giấu cẩn thận tuy nhiên khi tháo bỏ lớp mặt nạ make up ra, nhận thấy tình trạng mụn nghiêm trọng hơn chắc chắn bạn sẽ thấy lo lắng và tự ti hơn rất nhiều.

Chưa kể đến việc bạn sẽ dần lệ thuộc vào công nghệ Make up, sẽ thấy không đủ tự tin nếu chưa trang điểm trước khi ra ngoài. Thật là lợi bất cập hại phải không nào.

Như vậy, thay vì nhờ đến khả năng che mụn trên mặt của son phấn, bạn nên tìm kiếm và áp dụng phương pháp trị mụn có tính hiệu quả cao, xóa sổ mụn, làm đẹp da an toàn.

Ngay bây giờ, bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp tới số Hotline ở bên dưới hoặc Click vào nút đăng kí tư vấn để đặt câu hỏi về trường hợp của mình. Các chuyên gia sẽ giải đáp cụ thể ngay khi nhận được câu hỏi của bạn: 

Nguồn: https://chuatrimun.com.vn/