Cách nào giúp điều trị mụn trứng cá hiệu quả nhất?

Không biết có phải do tôi đang dùng thuốc nên người nóng hay không mà dạo này mụn trứng cá trên mặt mọc nhiều quá, dù có uống thuốc ngừa mụn hay dùng kem dưỡng da gì đi nữa tình trạng mụn của tôi cũng không khá hơn được. Xin bác sĩ chỉ cho tôi cách điều trị mụn trứng cá hiệu quả nhất và chi phí là bao nhiêu ạ?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Không biết có phải do tôi đang dùng thuốc nên người nóng hay không mà dạo này mụn trứng cá trên mặt mọc nhiều quá, dù có uống thuốc ngừa mụn hay dùng kem dưỡng da gì đi nữa tình trạng mụn của tôi cũng không khá hơn được. Xin bác sĩ chỉ cho tôi cách điều trị mụn trứng cá hiệu quả nhất và chi phí là bao nhiêu ạ?. (Vũ Thị Kim Oanh, 26 tuổi, Hà Nam).

Trả lời:

Chào Vũ Thị Kim Oanh!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục Tư vấn hỏi đáp của chuatrimun.com.vn. Câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cách điều trị mụn trứng cá hiệu quả nhất

Đúng như bạn nói, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mụn trứng cá biểu hiện trên da là hiện tượng viêm nang lông tuyến bã do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Ở người bị trứng cá da thường rất nhờn do tuyến bã tăng tiết, lỗ tuyến bã bị hẹp do sừng hoá dẫn đến các chất bã không thoát được, tích tụ tạo thành nhân trứng cá. Khi đó vi khuẩn có sẵn trong nang lông tuyến bã là P. acnes tăng sinh kết hợp với một số vi khuẩn khác gây viêm tại chỗ tạo các mụn mủ, mụn bọc.

Việc bạn thất bại với những cách trị mụn thông thường là điều dễ hiểu bởi tuy trứng cá là bệnh ngoài da nhưng việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn, bệnh tái phát thường xuyên nên ảnh hưởng lớn đến tâm sinh lý và diện mạo của người bệnh. Các thuốc trị trứng cá hiện nay phổ biến là dạng bôi ngoài da với mục đích kháng viêm (kháng sinh, kháng khuẩn), giảm sừng hoá da (chế phẩm tiền vitamin A) giúp thông thoáng lỗ chân lông chứ không có tác dụng trị mụn triệt để.

Mặt khác, do tính chất của mụn trứng cá là tái phát thường xuyên, trong khi các chế phẩm như: kháng sinh, tiền vitamin A,… không được khuyến cáo dùng dài ngày do một số tác dụng ngoại ý nên tình trạng mụn của bạn vẫn không thuyên giảm là điều hoàn toàn bình thường.

Cách nào giúp điều trị mụn trứng cá hiệu quả nhất?

Blue Light là cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất hiện nay.

Bạn cũng không nên quá lo lắng bởi qua nhiều trường hợp điều trị mụn trứng cá cho thấy, phương pháp sử dụng công nghệ Blue Light có thể giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mụn trứng cá hiệu quả nhất. thế hệ mới của công nghệ quang học Blue Light tác động trực tiếp vào nhân mụn, phá vỡ kết cấu nhân mụn và tiêu diệt hoàn toàn nguồn sinh sản mụn bọc. Đồng thời, ánh sáng xanh còn có tác dụng giúp tái tạo và làm sáng mịn da, chống thâm, ngừa sẹo hiệu quả, kiểm soát lượng dầu thừa, ngăn chặn yếu tố hình thành mụn, tiếu diệt mụn tận gốc, qua đó giúp tái tạo và làm sáng mịn da, chống thâm, ngừa sẹo hiệu quả.

Chi phí điều trị mụn bao nhiêu tiền?

Trường hợp của bạn hoàn toàn có thể chữa mụn thành công với dịch vụ Blue light. Tại thẩm mỹ viện Đông Á, dịch vụ trị mụn trứng cá Blue light có giá khoảng 1 triệu 500 VNĐ cho lần điều trị đầu tiên. Sau đó, chi phí trị mụn sẽ giảm 1.000.000 VNĐ cho những lần tiếp theo. Thông thường, liệu trình điều trị khoảng từ 4 đến 6 lần, mỗi lần cách nhau từ 7-10 ngày.

Chúc bạn vui và sớm chữa trị mụn thành công!

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Đông Á

Hotline: 1900.6499

Hà Nội

212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Tell:  0466.51.44.66. Mobile: 0968.77.88.66 / 0962.77.88.66

T.P Hồ Chí Minh

69, đường 3 tháng 2, Quận 10, Tp HCM

Tell: 08.66880055 / 08.66884466

Email: tuvan@thammydonga.vn