Cách chăm sóc da mặt bị mụn trong những ngày mùa đông?

Da mặt bị mụn rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi tác động bên ngoài. Do đó, chế độ chăm sóc da mặt bị mụn thường phức tạp, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh lẽo. Vậy cách chăm sóc da mặt bị mụn trong những ngày mùa đông có gì khác biệt? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Da mặt bị mụn rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi tác động bên ngoài. Do đó, chế độ chăm sóc da mặt bị mụn thường phức tạp, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh lẽo. Vậy cách chăm sóc da mặt bị mụn trong những ngày mùa đông có gì khác biệt? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Da mặt bị mụn mùa đông nhạy cảm như thế nào?

+ Dễ nổi mẩn đỏ và lây lan

Trong những ngày mùa đông, da của chúng ta thường mỏng hơn do tế bào sừng khô và bong nhiều hơn so với những thời điểm khác. Chính vì lẽ đó, da mụn thường mỏng manh, nhạy cảm và dễ bị kích ứng, nổi mẩn đỏ và lây lan trên diện rộng đối với những tác động bên ngoài.

cach-cham-soc-da-mat-bi-mun-2

Da mặt bị mụn thường dễ bị bong tróc và kích ứng trong ngày mùa đông

+ Da khô, dễ bị bong tróc

Da khô, nẻ là tình trạng thường gặp trong những ngày mùa đông. Đặc biệt đối với những làn da bị mụn như mụn trứng cá, mụn bọc, mụn mủ, da còn dễ bị khô sần và bong tróc ở đầu mụn, ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ do đó cần áp dụng các cách chăm sóc da mụn hàng ngày.

Cách chăm sóc da mặt mụn trong ngày mùa đông?

+ Uống đủ 2 lit nước

Như bạn đã biết, nước không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn thanh lọc và cân bằng độ ẩm cho da hiệu quả. Do đó, việc bổ sung nước trong những ngày mùa đông là cách chăm sóc da mặt bị mụn vô cùng cần thiết để dưỡng da mềm mại, tái tạo tế bào da mụn hồi phục bình thường.

cach-cham-soc-da-mat-bi-mun-3

Uống đủ 2lit nước mỗi ngày là cách chăm sóc da mặt mùa đông hiệu quả

+ Tẩy tế bào da chết

Tế bào da chết được xác định là một trong những nguyên nhân làm tình trạng mụn biểu hiện trầm trọng và sừng hóa khiến da mặt mùa đông trở nên thô ráp, sần sùi. Do vậy, việc tẩy tế bào chết sẽ giúp da mặt được thông thoáng, làm mụn mới không có cơ hội phát triển và lây lan sang vùng da khác, hỗ trợ chữa trị mụn hiệu quả.

+ Sinh hoạt hợp lý

Chế độ sinh hoạt thiếu hợp lý như ăn uống, ngủ nghỉ cũng là nguyên nhân nổi mụn thường gặp ở chị em phụ nữ. Như đã trình bày, da mặt mùa đông rất nhạy cảm và dễ bị kích ứng, do đó việc chăm sóc da mặt mùa đông cũng như chế độ sinh hoạt hằng ngày cần được đảm bảo cân bằng và điều độ.

Trên đây là những cách chăm sóc da mặt bị mụn trong những ngày mùa đông bạn nên lưu ý. Tuy nhiên, những cách chăm sóc da mặt nêu trên đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện hàng ngày, lãng phí thời gian mà không có khả năng trị mụn dứt điểm.

cach-cham-soc-da-mat-bi-mun-4

Dịch vụ chữa trị mụn Blue Light tại TMV Đông Á

Để trị mụn triệt để và nhanh chóng hơn, Blue Light là giải pháp trị mụn trứng cá được chuyên gia khuyên dùng. Nhờ sự kết hợp giữa ánh sáng quang học Blue Light và công nghệ oxy jet, Blue Light tác động trực tiếp vào vùng da bị mụn, phá hủy cồi nhân mụn, tiêu diệt tận gốc vi khuẩn thường trú đem đến kết quả trị mụn triệt để đồng thời nuôi dưỡng vùng da sau điều trị trở nên mịn màng, khắc phục tình trạng da khô, nẻ, sần sùi trong những ngày mùa đông hiệu quả.

Hiện nay, dịch vụ trị mụn Blue Light đã được chuyển giao và ứng dụng thành công tại TMV Đông Á. Thông tin chi tiết, liên hệ tổng đài 1900 6499 để được tư vấn trực tiếp.