3 sai lầm khi trị mụn bạn cần ngừng lại ngay lập tức

Cũng như bạn, rất nhiều người cảm thấy lo lắng, tự ti khi có mụn do đó nôn nóng khi điều trị mụn với mong muốn lấy lại làn da sạch mụn, sáng hồng. Nếu bạn đang mắc phải 3 sai lầm ở dưới đây, bạn cần ngừng lại ngay lập tức nếu không tình trạng sẽ nghiêm trọng hơn bạn tưởng rất nhiều.

Cũng như bạn, rất nhiều người cảm thấy lo lắng, tự ti khi có mụn do đó nôn nóng khi điều trị mụn với mong muốn lấy lại làn da sạch mụn, sáng hồng. Nếu bạn đang mắc phải 3 sai lầm ở dưới đây, bạn cần ngừng lại ngay lập tức nếu không tình trạng sẽ nghiêm trọng hơn bạn tưởng rất nhiều.

Sai-lam-khi-tri-mun

Mụn là nỗi lo của nhiều người

Nặn mụn

Thật đáng ngại khi rất nhiều người cho rằng nặn mụn cũng chính là cách để trị mụn. Nếu bạn đã hay đang dùng mọi cách để nặn ép mụn thì hãy ngừng lại ngay lập tức bởi:

+ Nặn mụn chính là nguyên nhân khiến các nhân mụn có cơ hội thụt sâu vào bên trong các lỗ chân lông làm việc điều trị khó khăn hơn. Về bản chất, nặn mụn chỉ giúp lấy nhân mụn ở ngay bề mặt da mà không giải quyết mụn từ bên trong.

+ Việc dùng tay, dụng cụ để nặn ép mụn vô tình đã tạo điều kiện cho vi khuẩn, bụi bẩn tiếp xúc nhiều hơn với vùng da vốn đang viêm nhiễm khiến nó trở nên nhạy cảm hơn.

+ Nặn mụn khiến bề mặt da trầy xước, nguy cơ để lại thâm sẹo trên da rất cao. Thật tồi tệ khi bên cạnh nỗi lo về mụn bạn phải lo làm sao để trị thâm sẹo phải không nào?

Sai-lam-khi-tri-mun1

Nặn mụn là một sai lầm nghiêm trọng khi trị mụn

Đồng thời áp dụng nhiều cách trị mụn

Không ít người cho rằng, đồng thời áp dụng nhiều cách trị mụn khác nhau sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Đây là một sai lầm tương đối nghiêm trọng mà các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên ngừng lại ngay lập tức. Lý giải điều này như sau:

Việc cùng một thời điểm vừa đắp mặt nạ trị mụn, thoa kem trị mụn hay dùng miếng dán lột mụn,… sẽ khiến da trở nên nhạy cảm hơn bởi đồng thời chịu tác động từ nhiều phía. Mặt khác, da mụn vốn đã bị viêm, khi tiếp xúc nhiều với các hóa chất, các thành phần có trong kem bôi trị mụn sẽ bị viêm nhiều hơn.

Thêm vào đó, mỗi loại mụn sẽ có cách đặc trị khác nhau, nếu áp dụng nhiều cách hiệu quả nhận được không cao thậm chí có thể gặp các tác dụng phụ, phản ứng ngược không mong muốn.

Lời khuyên dành cho bạn là nên tham khảo ý kiến của chuyên gia da liễu hoặc người có chuyên môn để lựa chọn được cách trị mụn phù hợp nhất với tình trạng của mình.

Sai-lam-khi-tri-mun2

Tuyệt đối không dùng kem trộn trị mụn

Tự ý điều trị mụn

Với tâm lý chủ quan cho rằng có thể tự điều trị mụn, nhiều người đã rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” bởi mụn không những không bớt mà còn trở nên nghiêm trọng hơn. Không chỉ tự ý điều trị mụn, rất nhiều trường hợp đã dùng kem trộn hay các sản phẩm sẵn dùng như kem đánh răng, oxy già,… để trị mụn. Điều này khiến mụn nổi nhiều hơn với tính chất nghiêm trọng hơn.

Nếu bạn đang mắc phải các sai lầm ở trên khi trị mụn, bạn cần ngừng lại ngay lập tức. Để trị mụn hiệu quả, an toàn và nhanh chóng, bạn có thể tham khảo giải pháp được chuyên gia khuyên dùng ở dưới đây.

Nguồn: https://chuatrimun.com.vn/